Skip to main content

(UDON) GEN0317 ศาสตร์และศิลป์แห่งอาหารชาววัง


GEN-ED
Enrollment in this course is by invitation only

คำอธิบายรายวิชา (Course Description)

ความรู้เรื่องอาหาร ความสัมพันธ์ของอาหารและโภชนาการต่อสุขภาพบนพื้นฐานของอาหารชาววัง บทบาทของอาหารชาววังในปัจจุบัน สังคมและวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับอาหารชาววัง การประเมินข้อมูลด้านอาหารและโภชนาการของอาหาร

Food knowledge; the relationship of food and nutrition on health based on a royal diet; the role of royal food in the present; society and culture in line with royal cuisine; assessment information and nutritional.

>>> ดาวน์โหลดเอกสาร มคอ.3 <<<

 

วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (Learning Objective)

  • ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความหมายของอาหารชาววัง
  • ลักษณะ ความสำคัญ คุณค่าของอาหารชาววัง
  • ศาสตร์และศิลป์ในการศึกษาอาหารชาววังในเรื่องและประเด็นต่าง 
  • สามารถวิเคราะห์ลักษณะที่เป็นสากลร่วมกันของอาหารชาววังในปัจจุบัน
  • ประยุกต์ใช้ศาสตร์และศิลป์แห่งอาหารชาววังในชีวิตประจำวันได้

>>> ดาวน์โหลดตารางกิจกรรม กลุ่มเรียน 001, S01<<<

 

ผู้อำนวยการสอน (Facilitator)

ผศ.สกุลตรา ค้ำชู

ผศ.ดร.ชุติมา มณีวัฒนา