(UDON) GEN0317 ศาสตร์และศิลป์แห่งอาหารชาววัง
GEN-ED
Enrollment in this course is by invitation only
คำอธิบายรายวิชา (Course Description)
ความรู้เรื่องอาหาร ความสัมพันธ์ของอาหารและโภชนาการต่อสุขภาพบนพื้นฐานของอาหารชาววัง บทบาทของอาหารชาววังในปัจจุบัน สังคมและวัฒนธรรมที่สอดคล้องกับอาหารชาววัง การประเมินข้อมูลด้านอาหารและโภชนาการของอาหาร
Food knowledge; the relationship of food and nutrition on health based on a royal diet; the role of royal food in the present; society and culture in line with royal cuisine; assessment information and nutritional.
>>> ดาวน์โหลดเอกสาร มคอ.3 <<<
วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (Learning Objective)
- ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความหมายของอาหารชาววัง
- ลักษณะ ความสำคัญ คุณค่าของอาหารชาววัง
- ศาสตร์และศิลป์ในการศึกษาอาหารชาววังในเรื่องและประเด็นต่าง
- สามารถวิเคราะห์ลักษณะที่เป็นสากลร่วมกันของอาหารชาววังในปัจจุบัน
- ประยุกต์ใช้ศาสตร์และศิลป์แห่งอาหารชาววังในชีวิตประจำวันได้
>>> ดาวน์โหลดตารางกิจกรรม กลุ่มเรียน 001, S01<<<
ผู้อำนวยการสอน (Facilitator)
ผศ.สกุลตรา ค้ำชู |
ผศ.ดร.ชุติมา มณีวัฒนา |